Lồng đèn với tuổi thơ

Các mẫu lồng đèn khiến bạn nhớ lại tuổi thơ

Hiên nay trên thị trường Việt Nam, lồng đèn trung thu rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, xuất xứ và chất lượng khác nhau. Việc chọn lựa cho con mình một chiếc lồng đèn phù hợp, an toàn khi chơi là một bài toán không hề dễ dàng.
Lồng đèn Việt xin giới thiệu tóm lược các mẫu lồng đèn khơi dậy trong ta một tuổi thơ với nhiều kỉ niệm đáng nhớ.
1. Lồng đèn ông sao 5 cánh
Lồng đèn Việt - lồng đèn gắn liền tuổi thơ

Mẫu Đèn ông sao ngoài thị trường

“Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu…”. Câu từ giản dị nhưng luôn có vị trí đặc biệt trong lòng mỗi người đó là nhưng câu hát mà luôn được các em nhỏ cất lên trong dịp trung thu.

Lồng đèn ông saoĐèn ông sao 5 cánh

Cách làm lồng đèn ông sao 5 cánh rất đơn giản, chỉ cần sử dụng những thanh tre tạo thành khung ngôi sao và lấy giấy xanh, đỏ dán lên khung. Hoặc sau này, người ta làm bằng giấy trắng, sau đó dùng bút màu tô vẽ lên những hình thù mà họ thích. Đèn ông sao đã xuất hiện từ rất lâu và đến nay nó vẫn còn sức hấp dẫn dù có nhiều mẫu mã cầu kì khác cạnh tranh.

2. Lồng đèn làm từ vỏ lon

Lồng đèn Việt - lồng đèn gắn liền tuổi thơ
Tận dụng những vỏ lon bia hay lon nước ngọt có sẵn, chỉ vài thao tác đơn giản là rọc các đường dọc lon bia, sau đó ép lon bia lại cho lon bia phồng ra ngoài là bạn đã có thể tự làm được một chiếc lồng đèn trung thu xưa từ lon bia.
Lồng đèn Việt - lồng đèn gắn liền tuổi thơ

Lung linh dưới ánh đèn

3. Lồng đèn làm từ vỏ bưởi

Những trái bưởi tròn to được mang về, tách mũi ra, sau đó “điêu khắc” thành những hình thù tùy ý trên vỏ. Có những cậu bé, cô bé phải tách hàng chục trái bưởi mới làm được một chiếc lồng đèn.

Vỏ bưởi được cắt tỉa

Lồng đèn Việt - lồng đèn gắn liền tuổi thơ - lồng đèn vỏ bưởi

Sau khi được gắn nến bên trong

Đèn vỏ bưởi đốt lên tuy không lung linh như đèn từ lon bia, nhưng lại tỏa mùi hương vô cùng dễ chịu.

4. Lồng đèn kéo quân

Đã có 1 thời, biết bao bạn nhỏ thích mê cái đèn kéo quân vì sự nhiệm màu của nó. Chiếc đèn xoay tròn, kéo theo bao nhiêu hình, hồi đó mê nhất là đèn kéo quân có hình thầy trò Đường Tăng trong phim Tây Du Ký. Bây giờ, tìm đỏ mắt cũng không ra cây đèn kéo quân.

Lồng đèn Việt - lồng đèn gắn liền tuổi thơ - lồng đèn kéo quân
 
Khi xã hội phát triển, chiếc lồng đèn cũng dần thay đổi thành đồ chơi bằng nhựa chạy pin hiện đại. Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại cũng làm mất đi nhiều giá trị tinh thần trong đêm Trung thu. Những giai điệu thân quen đã dần bị thay thế bởi những bản nhạc hiện đại. Trẻ em không còn những kỷ niệm đẹp về Trung thu, về những đêm rước đèn cùng lũ bạn, về phá cỗ đêm trăng…

Lồng đèn Kibu đến từ thương hiệu Việt nam

Lồng đèn Kibu – Đồ chơi giáo dục sáng tạo – Made in Việt Nam

Kibu là một thương hiệu chuyên sản xuất đồ chơi sáng tạo giáo dục ” made in Việt nam” với thâm niên hơn 5 năm. Lồng đèn Kibu là một trong những sản phẩm nổi trội. Sản phẩm vô cùng đa dạng, mẫu mã đẹp, chất liệu đã được kiểm định an toàn cho bé, giúp bé vừa chơi vừa học. Bé sẽ thích thú với hình dạng của những chiếc lồng đèn nghộ nghĩnh lấy ý tưởng từ các con vật thân thuộc hàng ngày ( chó, mèo, chuột, voi,…), các nhân vật hoạt hình đáng yêu ( siêu nhân, công chúa, người nhện, nàng tiên,… ). Sản phẩm đã và đang được trị trường trong và ngoài nước đón nhận và ưu chuộng.

Lồng đèn trung thu việt - lồng đèn kibu năm 2015

Khám phá ngay cửa hàng online tại đây.
———————
Mọi nhu cầu hợp tác xin quý khách vui lòng liên hệ
Điện thoại: mua lẻ: 090.898.0603 – mua sỉ: 0989.778.247
Địa chỉ: 18/16 Lãnh Binh Thăng, Phường 13, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
5/5 - (4 bình chọn)